รีวิว On Grid ขนาด 5 KW หลังติดตั้ง

รีวิวงานติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ระบบ On Grid ขนาด 5 KW

อากาศร้อน แดดก็แรง แค่เปิดพัดลมคงไม่พอแล้ว แถมค่าไฟยังแรงพอๆกับแดดอีก การติดโซล่าเซลล์จึงเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดี อย่างเช่นบ้านลูกค้าหลังนี้ เลือกที่จะติดตั้งโซล่าเซลล์กับ NK Solar Group ขนาดติดตั้งที่ 5kw ระบบไฟฟ้า 1 เฟส ที่สามารถช่วยประหยัดค่าไฟได้ 2,000-2,500 บาท ต่อเดือน และขนาดติดตั้งนี้ยังขายไฟคืนการไฟฟ้าได้อีกด้วย จากนี้จะขอนำท่านผู้อ่านมาชมผลงานนการติดตั้งของบ้านลูกค้าหลังนี้กันค่ะ

ความต้องการของลูกค้า

ลูกค้ามีความต้องการที่จะผลิตไฟฟ้าไว้ใช้เองและต้องการใช้ไฟฟ้ามากขึ้นในตอนกลางวัน และต้องการขายไฟคืนด้วย จึงปรึกษาทาง NK Solar Group และตัดสินใจเลือกติดตั้งที่ขนาด 5Kw 1Phase ระบบ On Grid ซึ่งเป็นระบบที่งานร่วมกับการไฟฟ้า ที่ในช่วงกลางวันจะใช้ไฟจากแผงโซล่าเซลล์ และในช่วงกลางคืนจะสลับมาใช้ไฟจากการไฟฟ้าตามปกติ

รายละเอียดการติดตั้ง

การติดตั้งโซล่าเซลล์ระบบ On grid บนหลังคาบ้านหลังนี้นั้น ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 150,000 บาท รวม VAT7% ราคารวมอุปกรณ์ การติดตั้ง และการดำเนินการขอเอกสารต่างๆแล้ว ซึ่งอุปกรณ์ที่เลือกใช้นั้นมีคุณภาพและมาตรฐานระดับสากล อุปกรณ์ที่ใช้มีดังนี้

 • แผงโซลาเซลล์ Tier 1 ยี่ห้อ Longi Mono Half Cut รุ่น Hi-MO5-LR5-72HPH ขนาด 580W จำนวน 9 แผง
 • อินเวอร์เตอร์ Huawei รุ่น Sun2000-5KTL-L1 (สามารถเพิ่มแบตเตอรี่ได้ในอนาค
 • Huawei Smart Sensor Power
 • สายไฟ DC & AC – DC Fuse , AC Surge and Breaker Protection Box
 • ท่อ Conduit IMC , EMT and Other
 • อุปกรณ์ติดตั้งครบชุดที่มีคุณภาพ และ มาตรฐานเชื่อถือได้

การรับประกันจาก NK Solar

 • อินเวอร์เตอร์รับประกัน 10 ปี
 • งานติดตั้ง รับประกัน 10 ปี
 • แผงโซลาร์ รับประกัน 25 ปี
 • ล้างแผงและตรวจเช็คระบบ ฟรี 3 ปี ปีละ 1 ครั้ง

ขั้นตอนการดำเนินงาน

 1. ติดต่อสอบถามรายละเอียดจากบริษัท ว่าควรติดตั้งขนาดเท่าไหร่ดี และขอใบเสนอราคา เพื่อตรวจสอบราคาค่าใช้จ่ายรายละเอียดอุปกรณ์ต่างๆ และรายละเอียดการรับประกัน
 2. เมื่อลูกค้าตกลงติดตั้งจะทำการชำระเงินค่ามัดจำเพื่อยืนยันการติดตั้ง และชำระอีกส่วนที่เหลือ และทางบริษัทจะทำสัญญาว่าจ้างส่งมอบให้ลูกค้ารับทราบและเซ็นส่งกลับมาให้ทางบริษัทประสานงานต่อไป
 3. ทีมวิศวกรได้เข้าไปสำรวจหน้างานและลักษณะหลังคาเพื่อออกแบบการติดตั้งให้เหมาะสมกับโครงสร้างหลังคา ทิศทางที่จะติดตั้ง เพื่อรับแสงแดดให้ได้มากและเข้มข้นที่สุด
 4. เมื่อทำการติดตั้งเสร็จแล้วจะทำการตรวจสอบระบบให้มั่นใจว่าใช้งานได้จริง และจะไม่เกิดปัญหาตามมาในการใช้งาน
 5. ลูกค้าจะชำระเงินส่วนที่เหลือหลังการติดตั้งและทดสอบระบบเสร็จสิ้น
 6. หลังจากติดตั้งและทดสอบระบบแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการดำเนินการขออนุญาตกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทางบริษัทจะรับหน้าที่ในการดำเนินเรื่องตามขั้นตอนต่อไป (ระยะเวลาดำเนินการของแต่ละเขตจะไม่เท่ากัน) ประมาณ 4-5เดือน

รูปภาพการติดตั้ง

สรุป

การติดโซล่าเซลล์นั้นนอกจากจะช่วยลดค่าไฟแล้วยังสร้างรายได้เสริมได้อีกด้วย และทางบริษัท NK Solar Group ขอขอบคุณลูกค้าที่เลือก และไว้ใจให้ทางเราดูแล บริการ ตั้งแต่ปรึกษา ออกแบบติดตั้ง ไปตลอดจนถึงการดำเนินเอกสารต่างๆ จนจบงาน หากท่านใดสนใจอยากจะติดตั้ง ทางเรายินดีและพร้อมที่จะดูแลและให้บริการเสมอ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line : @NKSolarGroup หรือ โทร. 0644152594