ภาพหลังติดตั้ง On Grid ขนาด 10 KW 06

รีวิวงานติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ระบบ On Grid ขนาด 10 KW เพื่อลดค่าไฟ 5-6พันบาทต่อเดือน

การติดโซล่าเซลล์ในปัจจุบันนั้น กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ยิ่งช่วงที่อากาศร้อนจัดแบบนี้ หลายๆคนจึงตัดสินใจที่จะติดตั้งโซล่าเซลล์ อย่างบ้านลูกค้าท่านนี้บ้านจะเป็นบ้านสวนร่มรื่น บรรยากาศดีมาก มีต้นไม้ล้อมรอบ ระบบไฟฟ้าเป็น1เฟส แต่ก็ค่อนข้างที่จะใช้ไฟเยอะ อยากจะลดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟฟ้าลง จึงเลือกติดตั้งกับ NK Solar Group ขนาดติดตั้งที่ 10kw ที่จะสามารถช่วยลดค่าไฟในส่วนนี้ได้ 5,000-6,000 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว บรรยากาศบ้านดีร่มรื่นแล้ว ยังใช้ไฟช่วงกลางวันได้อย่างสบายใจด้วย

ความต้องการของลูกค้า

ความต้องการของลูกค้านั้น บ้านของลูกค้าอยู่ในพื้นที่สวน เป็นระบบไฟ 1เฟส แต่มีการใช้ไฟฟ้าค่อนข้างที่จะเยอะ ต้องการติดตั้งเพื่อผลิตไฟฟ้าใช้เอง และให้เพียงพอสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆในบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆในช่วงกลางวันด้วย ทาง NK Solar ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำกับลูกค้า จนตกลงกันแล้วว่าลูกค้าต้องการติดตั้งที่ขนาด 10kw เป็นระบบ On Grid

รายละเอียดการติดตั้ง

การติดตั้งชุดนี้ค่าใช้จ่ายโดยรวมแล้วอยู่ที่ 240,000 บาทถ้วน แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ และอุปกรณ์ที่ใช้ติดตั้งต่างๆ นั้นมีคุณภาพ และมาตรฐานตามที่การไฟฟ้ากำหนด และมาตรฐานระดับสากล ซึ่งรายละเอียดแผง และอุปกรณ์ที่ติดตั้งต่างๆ มีดังนี้

  • แผงโซลาเซลล์ Tier 1 ยี่ห้อ Longi Mono Half Cut รุ่น Hi-MO5-LR5-72HPH ขนาด 580W จำนวน 18 แผง
  • อินเวอร์เตอร์ Huawei รุ่น Sun2000-5KTL-L1 จำนวน2เครื่อง
  • Huawei Smart Sensor Power

Huawei Smart Dongle

  • สายไฟ DC & AC – DC Fuse , AC Surge and Breaker Protection Box
  • ท่อ Conduit IMC , EMT and Other

และอุปกรณ์ติดตั้งครบชุดที่มีคุณภาพ และ มาตรฐานเชื่อถือได้

การรับประกันงานติดตั้งจาก NK Solar

อินเวอร์เตอร์รับประกัน 10 ปี
งานติดตั้ง รับประกัน 10 ปี
แผงโซลาร์ รับประกัน 25 ปี
ล้างแผงและตรวจเช็คระบบ ฟรี 3 ปี ปีละ 1 ครั้ง

ขั้นตอนการดำเนินงาน

  • เมื่อคุยกันเบื้องต้นแล้วระหว่างลูกค้าและบริษัทติดตั้ง ทางวิศกรจะมีการออกแบบ จัดวางตำแหน่งติดตั้ง
  • ก่อนติดตั้งลูกค้าได้ชำระเงินค่ามัดจำเพื่อยืนยันการติดตั้ง เมื่อติดตั้งเสร็จและมีการทดสอบระบบแล้วว่าใช้งานได้จริงและไม่มีปัญหาอะไร ลูกค้าจะทำการชำระเงินในส่วนที่เหลือ เป็นอันจบงานการติดตั้ง
  • ทางทีมติดตั้งได้นำเอกสารสัญญาว่าจ้าง และเอกสารขนานไฟให้ลูกค้า ณ วันที่ติดตั้ง เพื่อให้ลูกค้ารับทราบและเซ็นกลับมาให้ทางบริษัทดำเนินการในขั้นตอนถัดไป ระยะเวลาดำเนินการกับหน่วยงานต่างๆประมาณ 4-5เดือน

รูปภาพการติดตั้ง

สรุป

การติดโซล่าเซลล์นั้นไม่ว่าจะเป็นบ้านสวนหรือบ้านทั่วไปก็สามารถติดตั้งได้ ขนาดติดตั้ง 10kw สามารถลดค่าไฟได้ 5,000-6,000 ต่อเดือน ระยะเวลาคืนทุน 4-5ปี และยังได้ใช้ไฟฟรีจากแสงอาทิตย์ยาวๆไปอีก20 กว่าปี แล้วยังช่วยรักษ์โลกอีกด้วย เรียกว่าคุ้มค่าในระยะยาวได้เลยทีเดียว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line : @NKSolarGroup หรือ โทร. 0644152594